Thursday, 05/08/2021 - 17:56|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học số 2 Đồng Sơn

Trường Tiểu học số 2 Đồng Sơn trong những ngày phòng, chống dịch bệnh Covid 19

    Ban giám hiệu đã bám sát kế hoạch nhà trường đồng thời cập nhật kịp thời các văn bản lãnh, chỉ đạo của cấp trên (theo tình hình diễn biến dịch bệnh covid-19) để xây dựng kế hoạch chỉ đạo cụ thể từng giai đoạn, từng tuần; triển khai cho CBGVNV,NLĐ, HS thực hiện nghiêm túc. 

Tài liệu đính kèm: Tải về

 

     Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra đã trở thành đại dịch trong toàn cầu, làm ảnh hưởng toàn diện đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội của toàn thế giới, Việt Nam cũng không ngoại lệ. Với tinh thần đoàn kết, đồng lòng từ trên xuống dưới, nước ta đã có những biện pháp phòng, chống dịch bệnh rất hiệu quả và kịp thời.

                                                                          

    Là một đơn vị trường học nằm phía tây thành phố Đồng Hới, trên cơ sở những văn bản chỉ đạo của các cấp và tình hình thực tế của đơn vị, Trường TH số 2 Đồng Sơn xây dựng kế hoạch hoạt động; thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra; tổ chức họp Ban đại diện cha mẹ học sinh để thống nhất phương án phối hợp giữa nhà trường, gia đình học sinh trong việc phòng, chống dịch bệnh.

    Ban giám hiệu đã bám sát kế hoạch nhà trường đồng thời cập nhật kịp thời các văn bản lãnh, chỉ đạo của cấp trên (theo tình hình diễn biến dịch bệnh covid-19) để xây dựng kế hoạch chỉ đạo cụ thể từng giai đoạn, từng tuần; triển khai cho CBGVNV,NLĐ, HS thực hiện nghiêm túc. Cụ thể:

    Cho học sinh nghỉ học theo các công văn chỉ đạo của Phòng GD&ĐT.

    Tích cực thông báo, hướng dẫn phụ huynh, học sinh cách phòng, tránh dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành Y tế.

    Đã phối hợp với Trạm y tế Phường Đồng Sơn, Trung tâm y tế dự phòng Thành phố để tẩy trùng toàn diện trường học: các phòng học, phòng bộ môn, phòng hành chính quản trị, phòng bếp, nhà ăn, nhà vệ sinh,..

                 

Duy trì hợp đồng với nhân viên vệ sinh: hàng ngày quét dọn sân trường sạch sẽ, cắt cỏ, tỉa cây, xử lí rác hợp lý,..

Tổ chức cho giáo viên thường xuyên lao động vệ sinh phong quang trường lớp, sát khuẩn, khử trùng bằng cloraminB, mở cửa thông thoáng.

Tiến hành lắp hệ thống bồn rửa tay cho học sinh để chuẩn bị đón các em trở lại trường, đảm bảo 1 vòi/lớp.

Vận động CBGVNV,NLĐ, phụ huynh, học sinh tải phần mềm khai báo y tế NCOVI và thực hiện khai báo trung thực, đầy đủ, kịp thời.

      Kêu gọi CBGVNV ủng hộ công tác phòng, chống dịch covid-19 về vật chất cũng như tinh thần. Đội ngũ đã ủng hộ 2.100.000đ về tài khoản của UBMT TQVN thành phố; mỗi GV ủng hộ ít nhất 1 tin nhắn “CVn” gửi đến số 1407 do Bộ TTTT, Bộ Y tế, UBTW MTTQVN, Hội chữ thập đỏ Việt Nam vận động; động viên CBGVNV có phu quân là các chiến sĩ quân đội, công an đang làm nhiệm vụ ở tuyến đầu phòng, chống dịch.

    Trong thời gian học sinh nghỉ học ở trường để phòng, chống dịch bệnh covid-19, với tinh thần “Tạm dừng đến trường nhưng không ngừng việc học”, GVCN đã phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh để thực hiện nhiệm vụ dạy học; giáo dục các em về đạo đức, nhân cách, ý thức chấp hành các quy định của cấp trên về công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19, tham gia TDTT rèn luyện sức khỏe; giúp học sinh có kĩ năng sử dụng CNTT để học tập một cách tích cực.

     Để có sự kết nối giữa gia đình và nhà trường trong thời gian này, BGH đã chỉ đạo giáo viên sử dụng các phương tiện thông tin truyền thông. Ngay từ những ngày đầu học sinh nghỉ học ở trường, giáo viên chủ nhiệm lớp đã lập ra các “nhóm lớp” trên trang Zalo, Messenger để giao bài cho học sinh; tạo cơ hội cho các em trao đổi, thảo luận với nhau, với giáo viên nhằm ôn tập, củng cố lại những kiến thức đã học. Hình thức tương tác này thu hút đông đảo các cô cậu học trò tham gia, nhất là vào buổi tối. Ngoài ra, nhà trường cũng giới thiệu cách cài đặt phần mềm Zoom để học trực tuyến, truy cập Wesite TOLIHA đăng kí khóa học trực tuyến, cập nhật thường xuyên lịch dạy trực tuyến của đài truyền hình Hà Nội để phụ huynh tham khảo, lựa chọn hình thức ôn luyện cho con em. Với những học sinh quá khó khăn không có điều kiện để tham gia học thông qua phương tiện thông tin truyền thông, giáo viên ra bài tập trên phiếu, photo rồi tìm cách gửi đến tận tay cho các em ôn tập. Ngoài ôn tập, cũng cố kiến thức, các em còn được hướng dẫn cách phòng tránh dịch bệnh covid-19, được giáo dục toàn diện về đức, trí, thể, mỹ.

      Với cách thức dạy học, giáo dục này, giáo viên được rèn luyện thêm khả năng ứng dụng CNTT trong dạy học; nhanh nhạy trong việc cập nhật các hình thức dạy học hiện đại; tích cực khắc phục khó khăn để đưa ra những biện pháp hỗ trợ học sinh trong học tập cũng như đánh giá; duy trì tốt mối quan hệ với phụ huynh trong công tác giáo dục; có trách nhiệm cao với XH. Tuy nhiên, các thầy cô giáo cũng gặp không ít khó khăn: Gia đình một số em không có điều kiện trong việc sử dụng công nghệ thông tin (không có máy tính, không có điện thoại thông minh,..) nên giáo viên phải in phiếu bài tập, đem đến tận nhà học sinh, việc chấm chữa bài cho những em này cũng khá vất vả; Một số phụ huynh không quan tâm đến việc học tập của con em nên chưa phối hợp tích cực với giáo viên;…BGH nhà trường thường xuyên chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc các thầy cô giáo khắc phục những khó khăn trên để công tác hướng dẫn học sinh tự học ở nhà và giáo dục các em đạt hiệu quả cao nhất.

     Bên cạnh việc tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid 19, chăm lo dạy học, giáo dục học sinh thông qua phương tiện thông tin, mỗi một cán bộ, giáo viên đều nâng cao ý thức trong công tác bồi dưỡng, tự bồi dưỡng để hoàn thành chương trình bồi dưỡng thường xuyên năm học 2019-2020.

     Thực hiện kế hoạch số 120/KH-PGDĐT ngày 16 tháng 03 năm 2020 của Phòng GD&ĐT thành phố Đồng Hới về triển khai lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 theo Chương tình GDPT 2018 trong các cơ sở giáo dục phổ thông, Trường Tiểu học số 2 Đồng Sơn xây dựng Kế hoạch Triển khai lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 theo Chương trình GDPT 2018 để sử dụng tại đơn vị, năm học 2020-2021; thành lập các Nhóm chuyên môn, Tổ chuyên môn, Hội đồng lựa chọn SGK lớp 1. Các Nhóm chuyên môn, Tổ chuyên môn, Hội đồng lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 triển khai lựa chọn SGK thực hiện nghiêm túc theo quy định tại Thông tư 01/2020/TT-BGDĐT, Quyết định số 636/QĐ-UBND, Kế hoạch số 120/KH-PGDĐT và Kế hoạch số 49/KH-THS2ĐS. Đến ngày 17/4/2020, nhà trường đã hoàn thành kế hoạch lựa chọn SGK lớp 1 và sẽ ban hành công khai Danh mục sách giáo khoa sử dụng tại đơn vị vào ngày 28/4/2020.

         

 

     Theo hướng dẫn thực hiện tinh giản chương trình ở học kì 2, chuyên môn đã sắp xếp lại chương trình từ 15 tuần về 10 tuần. Mặc dù vẫn còn gặp một số khó khăn trong sắp xếp cũng như thực hiện chương trình dạy học nhưng BGH đã chỉ đạo các tổ, khối chuyên môn khắc phục bằng những giải pháp thích hợp. Nhà trường đảm bảo sẽ hoàn thành tốt theo chương trình dạy học đã xây dựng trong thời gian tới.

    Với quyết tâm của Đảng, Nhà nước, tinh thần đoàn kết, đồng sức, đồng lòng của toàn dân, trong một ngày không xa, đất nước ta sẽ vượt qua đại dịch, mọi hoạt động sẽ trở lại bình thường và thầy cô Trường TH số 2 Đồng Sơn lại được đón các em đến trường để hoàn thành chương trình lớp học.

 

                                                          Theo: Ban biên tập Trường TH số 2 Đồng Sơn

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Hôm qua : 14
Tháng 08 : 84
Năm 2021 : 11.671