Thursday, 05/08/2021 - 18:35|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học số 2 Đồng Sơn

Ấm áp ngày 20- 11

 

Đất nước Việt Nam luôn tự hào với bạn bè năm châu bởi những truyền thống tốt đẹp của dân tọc. Một trong những truyền thống ấy chính là lòng tôn sư trọng đạo. “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”  chính là sự tôn vinh, khẳng định vị trí người thầy trong bất kì thời đại nào. Chính vì thế,  ngày 20/11 hàng năm đã trở thành ngày hội không chỉ riêng các

thầy cô giáo, các em học sinh mà còn lan tỏa đến toàn xã hội.

Để tri ân các thế hệ nhà giáo đi trước và ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo của cha ông ta,  tôn vinh giá trị cao đẹp của nghề dạy học, trong bầu không khí  ấm cúng, thân mật, vào sáng 20/11/2018,  Trường tiểu học số 2 Đồng Sơn tổ chức tọa đàm kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11.

    Đến dự và chúc mừng thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường Đồng Sơn, xã Thuận Đức, các đồng chí đại diện cho các tổ chức đoàn thể của Phường, Ban chấp hành Hội phụ huynh các lớp, đại diện Ban liên lạc Hội dâu rể của trường, Đặc biệt, trong ngày vui này, CB - GV đương chức được gặp lại các thầy cô giáo nguyên là cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên công tác tại trường nay đã nghỉ hưu.

    Mở đầu chương trình tọa đàm, các cô giáo trẻ và đội văn nghệ các lớp đã chúc mừng thầy cô bằng một chương trình văn nghệ đặc sắc với chủ đề “ Thầy cô và mái trường mến yêu”.

   Sau phát biểu chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam của dồng chí Nguyễn Thị Thanh Vân – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô đã đón nhận nhừng lời chúc mừng, những bó hoa tươi thắm nhất mà đại biểu dành cho mình nhân ngày kỉ niệm nghề.

    Trong không khí ấm áp của buổi tọa đàm, các thầy cô giáo nghỉ hưu đã bày tỏ những cảm xúc về  sự nghiệp mà mình đã gắn bó và cống hiến trong mấy mươi năm qua. Nghe lời phát biểu sâu sắc của thầy giáo Phan Thanh Hải – Nguyên là Hiệu trưởng nhà trường, những bài thơ xúc động và nghề dạy học hay lời ca tiếng hát ca ngợi nghề giáo của các cô mới thấy hết được lòng yêu nghề  của thế hệ đi trước. Tuy đã rời xa bục giảng rất lâu rồi, nhưng các thầy cô vẫn luôn dõi theo sự phát triển và đổi  mới về mọi mặt của  nhà trường, vẫn mang trong mình bầu nhiệt huyết của người chiến sĩ trên mặt trận văn hóa.

  Thầy cô chính là những tấm gương sáng để thế hệ đương chức học tập và phấn đấu  để hoàn thành tốt  sự nghiệp trồng người.

  Gặp mặt, ôn lại những kỉ niệm về nghề. Một nghề không trồng cây vào đất nhưng mang đến cho đời những đóa hoa thơm, những chùm quả ngọt để những kĩ sư tâm hồn thấy yêu nghề hơn,  tự hào hơn về nghề mình đã chọn, từ đó luôn có ý thức học tập, bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn, nâng cao tay  nghề, xứng đáng với niềm tin yêu của phụ huynh, học sinh, như cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói: "Ngh dy hc  ngh cao quý  nht trong nhng ngh cao quý, ngh sáng to nhất trong các nghề sáng tạo".

                                                                       

                                                                         Hồng Loan

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Hôm qua : 14
Tháng 08 : 84
Năm 2021 : 11.671