Saturday, 04/04/2020 - 13:19|

NGÔI SAO NGHỆ THUẬT - KIỀU TRÂM

Kiều Trâm - Ngôi sao nhỏ Bốn năm liền là học sinh Giỏi, giải nhì Liên hoan ngôi sao nghệ thuật Tỉnh Quảng Bình lần thứ Nhất, giải nhì độc tấu đàn Piannô kỹ thuật số 27 tỉnh khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ lần thứ nhất, giải Nhất chữ viết đẹp, Liên đội phó xuất...

Kiều Trâm - Ngôi sao nhỏ

Bốn năm liền là học sinh Giỏi, giải nhì Liên hoan ngôi sao nghệ thuật Tỉnh Quảng Bình lần thứ Nhất, giải nhì độc tấu đàn Piannô kỹ thuật số 27 tỉnh khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ lần thứ nhất, giải Nhất chữ viết đẹp, Liên đội phó xuất sắc….. người được nhắc đến với những thành tích nổi bật trên là Nguyễn Kiều Trâm- học sinh lớp 41 – trường tiểu học số 2 Đồng Sơn, Đồng Hới, Quảng Bình.

Kiều Trâm sinh ra và lớn lên trong một gia đình không theo nghiệp nghệ thuật; bố mẹ là công nhân công ty vật liệu xây dựng 1/5. Nhưng được sự động viên, giúp đỡ tận tình của bố mẹ, thầy cô giáo; đặc biệt là cô Minh Hới ( Nhà thiếu nhi Quảng Bình) ngọn lửa đam mê nghệ thuật đã được nhen nhóm trong em.

Cùng với việc tích cực học tập văn hóa trên lớp, Kiều Trâm còn tích cực tham gia vào lớp bồi dưỡng năng khiếu tại nhà thiếu nhi Quảng Bình. Mỗi tuần 2 buổi tối, hơn 20 Km đi và về, sự đam mê với cây đàn, Kiều Trâm đã vượt qua mọi khó khăn để bước lên bục vinh quang của ngày hôm nay.

Không chỉ đam mê cây đàn mà Kiều Trâm còn là một vũ công “ Nhí” . Nhìn những bước nhảy điệu nghệ, uyển chuyển trên sân khấu, ai được xem cũng tấm tắc khen không ngớt lời.

Để có thể học tốt, hát hay, đàn giỏi, nhảy điệu nghệ, Kiều Trâm đã biết sắp xếp thời gian hợp lý và luôn cố gắng làm tốt từng việc nhỏ nhất.

Taị liên hoan nghệ thuật Pianô kỹ thuật số khu vực Phía bắc và Bắc Trung Bộ diễn ra tại Vịnh Hạ Long tỉnh Quảng Ninh từ ngày 10 đến 11 tháng 3 năm 2012, Kiều Trâm đã thể hiện rõ hơn tài năng nghệ thuật của mình, em đã đạt giải Nhì độc tấu, giải ba hòa tấu đàn Pianô kĩ thuật số. Cùng với các thầy cô giáo trong đoàn tham gia dự thi, Kiều Trâm đã mang về cho giáo dục Quảng Bình nói chung và Đồng Hới nói riêng những thành tích đáng kể.

Chúc cho Kiều Trâm sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên bước đường nghệ thuật của mình.

Đồng Sơn, ngày 15 tháng 3 năm 2012

Giáo viên chủ nhiệm