Thursday, 05/08/2021 - 18:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học số 2 Đồng Sơn

NHỮNG HOẠT ĐỘNG ĐẦY Ý NGHĨA TRONG NGÀY "SINH NHẬT ĐOÀN" 26/3/2012

Nhân kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hôm nay ngày 26 tháng 3 Liên đội trường TH số 2 Đồng Sơn đã tổ chức các hoạt động vui chơi thiết thực nhằm ôn lại truyền thống vẽ vang của Đoàn. Bằng các hoạt động kể chuyện theo...

      Nhân kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hôm nay ngày 26 tháng 3  Liên đội trường TH số 2 Đồng Sơn đã tổ chức các hoạt động vui chơi thiết thực nhằm ôn lại truyền thống vẽ vang của Đoàn. Bằng các hoạt động kể chuyện theo sách, tổ chức các trò chơi dân gian đã làm ấm lên không khí của ngày hội trong Liên đội trường TH số 2 Đồng Sơn nói riêng và trong cả nước nói chung.

 Thông qua hội thi kể chuyện theo sách nhằm phát động phong trào đọc sách rộng rãi với những nội dung lành mạnh, hữu ích, có tính giáo dục đạo đức cao…trong đối tượng thiếu niên – Nhi đồng .

1_400

Câu chuyện: "cô bé quàng khăn đỏ"

 

2_400

 

câu chuyện: "cháu chờ mẹ cháu cùng ăn"

Tham gia hội thi có 13 lớp ; mỗi lớp tham gia một tiết mục đã được lựa chọn qua Hội thi kể chuyện của lớp. Mỗi tiết mục là một câu chuyện mà các em đã được đọc từ sách giáo khoa với các nội dung: Đạo đức Bác Hồ, quê hương đất nước, môi trường, biển đảo, tấm gương liệt sĩ, cổ tích, danh nhân, anh hùng lịch sử…….. Các tiết mục đều được đầu tư khá kỹ lưỡng và công phu, thu hút được sự chú ý theo dõi và cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên nhí và các bậc phụ huynh.

 

anh_toan_canh_400

Các thí sinh tham dự hội thi kể chuyện

Tại Hội thi, đã có nhiều học sinh thể hiện năng khiếu kể chuyện theo sách thật tốt, biết hóa thân thành các nhân vật trong truyện và các em còn biết nêu lên ý nghĩa giáo dục qua từng câu chuyện phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi.

Có thể nói đây không những là một hoạt động lý thú và bổ ích đối với các em mà qua hội thi còn xây dựng sân chơi lành mạnh, giúp các em phát triển nhân cách, phát triển năng khiếu, nâng cao tinh thần học tập, phấn đấu rèn luyện xứng đáng là “Con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ”.

          Sau khi hội thi kể chuyện theo sách kết thúc, Liên đội đã tổ chức các trò chơi dân gian cho các em học sinh nhằm giúp cho các em được vui chơi và có những giờ thư giãn thật bổ ích sau những ngày thi căng thẳng. Đến với các trò chơi dân gian, học sinh khối 4-5 đã tham gia 4 trò chơi. Trong đó, trò chơi tạo không khí hào hứng nhất và thu hút được sự tham gia của các em nhiều nhất là trò “Đổ nước vào chai  ” với hình thức trong 3 phút các em múc nước bằng tay rồi di chuyển từng em sau đó đổ nước vào chai.

 chai__400

Trò chơi đổ nước vào chai diễn ra rất hấp dẫn

keo_co__400

Trò chơi kéo co

 Kết quả Hội thi kể chuyện:

Nhất :em Diệu Lê - lớp 11với câu chuyện: Niềm vui bất ngờ

Nhì : em Hương My- lớp 13 với câu chuyện: Chấu chờ mẹ cháu cùng ăn

Ba:   em Minh Huyền - lớp 12 với câu chuyện: Cô bé quàng khăn đỏ

        em Ngọc Lan- lớp 22 với câu chuyện: Ai ngoan sẽ được thưởng

Phần thi trò chơi dân gian:

   - Đổ nước vào chai:    Nhất 51

                                   Nhì   41

   - Kéo co:                   Nhất 41

                                   Nhì   52

   - Nhảy bao bố:

              Nam:             Nhất 51

                                   Nhì   42

              Nữ:                Nhất 52

                                   Nhì   42


            

11_400

22_400

Cô Hiệu Trưởng lên trao phần thưởng cho các cá nhân và tập thể đạt giải cao trong Hội thi

 

Sau những giờ học căng thẳng thì việc tạo sân chơi cho các em bằng các trò chơi dân gian như thế thật thiết thực và bổ ích. Đây là mô hình cần được nhân rộng ở các trường để trường học thật sự là nơi vừa học vừa được vui chơi, góp phần thực hiện thắng lợi cuộc vận động "Trường học thân thiện, học sinh tích cực".

                                                                                            GV-TPT: Nguyễn Ngọc Mến

 

 

 

Tác giả: Trần Thị Cẩm Thuỷ
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Hôm qua : 14
Tháng 08 : 84
Năm 2021 : 11.671