Tuesday, 18/02/2020 - 19:13|

ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 ĐỒNG SƠN

Thực hiện chương trình của Hội đồng đội TP Đồng Hới năm học 2019-2020, Kế hoạch công tác đội và phong trào thiếu nhi của Liên đội Trường Tiểu học Số 2 Đồng Sơn.

Được sự thống nhất của Ban giám hiệu nhà trường, ngày 18 tháng 10 năm 2019, Liên đội Trường Tiểu học Số 2 Đồng Sơn long trọng tổ chức Đại hội Liên đội năm học 2019-2020 nhằm tổng kết hoạt động năm học 2018-2019, xây dựng dự thảo hoạt động đội và bầu ra Ban chỉ huy Liên đội năm học 2019-2020.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội: Chị Lê Thị Thùy Trang – Chủ tịch Hội đồng Đội Phường Đồng Sơn, Chị Lê Thị Ngọc – Chủ tịch Hội đồng đội xã Thuận Đức. Đại diện Hội cha mẹ học sinh Bác Trần Hữu Long. Cô giáo Nguyễn Thị Uyến – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Hồng Loan – Chủ tịch công đoàn cùng các anh chị phụ trách, và 80 đại biểu tiêu biểu từ các Chi đội – Sao.

Trong năm qua, Liên đội trường Tiểu học Số 2 Đồng Sơn gặt hái được nhiều thành tích nổi bật:

- 100% chi đội, lớp nhi đồng thực hiện tốt cuộc vận động " Thiếu nhi Đồng Hới thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy"; phong trào thi đua "Xõy dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực".

- 100% chi đội, lớp nhi đồng tham gia tốt các hoạt động tập trung với chủ đề về Đảng, về Đoàn.

- 100% chi đội, lớp nhi đồng tham gia tốt các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn.

- 100% chi đội, lớp nhi đồng thực hiện tốt phong trào "Nói lời hay, làm việc tốt"; công tác Trần Quốc Toản; cuộc vận động "Vòng tay bè bạn"; "Giúp bạn tới trường- Cùng hướng tới tương lai" và các hoạt động xã hội nhân đạo từ thiện.

- 100% Hoc sinh K4-5 Chăm sóc và thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ phường Đồng Sơn mỗi tháng 1 lần.

Liên đội tổ chức trao 25 suất quà trị giá 2.125.000đ cho học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo nhân dịp Tết Nguyên Đán ; mua tăm tre giúp Hội người mù Quảng Bình : 4.000.000đ.

Kết quả nổi bật :

- Thi chữ viết đẹp:

+ Cấp Quốc Gia: 1 giải Nhì

+ Cấp Tỉnh : 2 giải Nhất

+ Cấp Thành phố: 14 giải: 2 giải Nhât, 8 giải nhì, 2 giải ba, 2 giải KK

+ Em Nguyễn Lê Khánh Uyên – lớp 21 đạt giải Nhì viết chữ đẹp cấp Quốc Gia

- Giải Nhất viết chữ đẹp cấp Tỉnh

- Giải Nhất viết chữ đẹp cấp Thành Phố

+ Em Nguyễn Phạm Linh Chi - lớp 52

- Huy chương Bạc  cờ Vua cấp miền Trung mở rộng

- Huy chương Đồng  cờ Vua cấp miền Trung mở rộng

- Huy chương Bạc cờ vua đồng đội cấp Tỉnh

- Huy chương Vàng  cờ vua cấp Thành Phố

- Thi tài năng tiếng Anh cấp Thành phố: 1 giải ba

• Giao lưu học sinh tiểu học cấp Tp: 5 giải

Trong đó: 1 giải Nhất : Tiếng anh

Giải ba: 2 giải tiếng Anh, 1 Toán, 1 tiếng việt

• Vẽ tranh về chủ đề : “ Nếp sống văn minh đô thị” cấp Tp: 2 giải KK

Hội đồng đội Thành phố tặng  3 giấy khen cho Cá nhân và tập thể xuất sắc năm học 2018-2019.

Để xây dựng kế hoạch hoạt động của Liên đội cho năm học mới, các chi đội đã thảo luận tích cực, xây dựng, đề xuất ý kiến qua các tham luận của Chi đội 5.1; Chi đội 5.3; Chi đội 4.1.

Về dự với Đại hội Đồng chí Nguyễn Thu Trang – Chủ tịch HĐĐ Phường Đồng Sơn đã ghi nhận, biểu dương những thành tích của Liên đội đã đạt được trong năm qua. Đồng thời chỉ đạo sâu sát kế hoạch hoạt động của Liên đội trong năm học mới.

Đồng Chí Nguyễn Thị Uyến – Hiệu trưởng nhà trường, Bác Trần Hữu Long – Hội trưởng Hội CMHS cũng đã phát biểu chúc mừng Đại hội. Hy vọng trong năm học mới Liên đội sẽ giữ vững Liên đội mạnh xuất sắc, gặt hái được nhiều thành tích hơn nữa trong các hoạt động.

Sau một quá trình làm việc, Đại hội đã sáng suốt bầu ra được 5 bạn ưu tú vào Ban chỉ huy Liên đội. Danh sách 5 bạn trong Ban chỉ huy liên đội gồm:

1. Bạn Trần Thanh Huyền – Chi đội 5.3
  2. Bạn Nguyễn Phạm Thanh Trà – Chi đội 5.1
  3. Bạn Trần Nguyễn Vân Long - Chi đội 5.2
  4. Bạn Nguyễn Hoàng Vũ - Chi đội 4.1
  5. Bạn Nguyễn Ngọc Mai Trang - Chi đội 4.2

Đại hội đã  diễn ra thành công tốt đẹp. Ban chỉ huy liên đội sẽ cố gắng và quyết tâm phấn đấu để đạt được chỉ tiêu mà Liên đội đã đề ra. Nhà trường tin tưởng và hi vọng với đội ngũ Ban chỉ huy liên đội mới này sẽ luôn giữ vững và duy trì danh hiệu Liên đội Mạnh suất sắc cấp Thành Phố.

Cẩm Thủy

Năm 2020 : 3.252