Monday, 26/07/2021 - 05:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học số 2 Đồng Sơn

Người quản lý- người bạn nghề gần gũi của chúng tôi

Đúng như Bác Hồ đã dạy: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây ...

      Đúng như Bác Hồ đã dạy: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây

                                            Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”.

      Trải qua bao nhiêu năm xây dựng và trưởng thành, trường Tiểu học số 2 Đồng Sơn  đã từng bước khẳng định được vị thế của mình, xứng đáng là cơ quan giáo dục tin cậy với học sinh, phụ huynh trên địa bàn.Từ nơi đây, dưới sự yêu thương dìu dắt của các thầy cô biết bao thế hệ học trò đã được chắp cánh ước mơ để rồi lớn lên, lớn lên từng ngày. Người lãnh đạo mà tôi muốn nhắc đến đó là cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Thanh Vân.

     Ấn tượng đầu tiên của tôi về cô là đôi mắt – đôi mắt to tròn, sáng ngời, thông minh. Đôi mắt ấy nhìn vào như thấu tỏ lòng người khác. Không giống như hình dung của tôi về một người quản lý: phải đạo mạo, uy nghiêm..  cô tạo cho tôi cảm giác gần gũi, chan hòa,...

Trong công việc, cô không chỉ là một người quản lý, người đứng đầu chèo lái sự nghiệp giáo dục của nhà trường mà còn là người đồng hành, người bạn.

    Điều quan trọng nhất đối với một người giáo viên là lòng yêu HS, là đạo đức nghề nghiệp, cô ý thức được điều đó và luôn căn dặn chúng tôi trong mỗi cuộc họp, trong câu chuyện hàng ngày. Truyền cho chúng tôi lòng yêu nghề, ngọn lửa nhiệt huyết, cô còn là một người lãnh đạo xuất sắc khi luôn giữ vững, xây dựng thành tích của trường là trường xuất sắc.

   Tôi nhớ không nhầm , cách đây 4 năm, khi tôi mới về trường cơ sở vật chất còn thiếu thốn nhiều. Hai dãy phòng với 6 lớp học là phòng cấp 4 đã xuống cấp trầm trọng. Mưa thì dột, nắng thì quá nóng. Bàn ghế gãy chân nọ, chân kia, xọc xạch, ...

các em ngồi viết rất khó khăn. Những lúc trời nắng sân trường đầy bụi, lúc trời mưa sân trường ngập trong nước. Khó khăn về cơ sở vật chất, khó khăn về đội ngũ, khó khăn về tài chính… và đặc biệt cái khó khăn nhất là cái sự học hỏi, từng bước để xây dựng lộ trình phấn đấu trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Khó là thế, vất vả là vậy nhưng không ngăn được sự quyết tâm của cô: Quyết tâm xây dựng thành công trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2

  Cô đã cùng với đồng nghiệp và đặc biệt là cô hiệu phó của trường ,  người có sự tâm huyết vô cùng sâu sắc với sự nghiệp giáo dục của nhà trường, cùng với lòng yêu nghề, sự quyết tâm, sự chịu  khó học hỏi, cùng với những kỹ năng quản lý của mình xây dựng tốt khối đoàn kết nội bộ, sự ủng hộ của phụ huynh  cùng chung tay chung sức xây dựng thành công trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 năm học 2015- 2016. Trong những năm gần đây và đặc biệt là năm học 2016- 2017 trường đạt được những thành tích ngoạn mục.

    Trong công việc là thế, còn trong cuộc sống hàng ngày thì có lẽ những giáo viên như tôi sẽ phải mãi học theo cô cách đối nhân xử thế đầy tinh tế, tấm lòng nhân hậu, bao dung và sẻ chia.Tuy đảm nhiệm vị trí đứng đầu nhà trường và đảm nhận rất nhiều nhiệm vụ nặng nề khác nhưng cô luôn giành thời gian động viên, quan tâm, hỏi han đến từng cán bộ giáo viên, nhân viên trong trường. Đôi lúc chỉ là sự thay đổi nhỏ của chị em cô cũng nhận ra nhanh chóng để có những tác động , giúp đỡ, động viên chị em kịp thời. Cô luôn là người để chị em gần gũi, chia sẻ. Hình ảnh một người hiệu trưởng luôn vui vẻ, nhẹ nhàng, tâm lý luôn để lại ấn tượng trong lòng cán bộ giáo viên nhân viên trong trường. Tất cả cá nhân đều được cô tôn trọng như nhau. Luôn luôn lắng nghe và luôn luôn thấu hiểu vì vậy mọi vấn đề đều được cô giải quyết thấu tình đạt lý tạo được niềm tin vững chắc trong lòng mọi người.

  Tôi rất may mắn được cùng làm việc với một lãnh đạo như cô, cô xứng đáng là một công dân Việt Nam ưu tú, một người tài đức vẹn toàn. Tôi cảm thấy mình thật may mắn và rất nhiều các đồng nghiệp khác trong trường để noi theo và học tập, để tiếp tục giữ niềm tin vào cuộc sống này, để có thể cống hiến nhiều hơn nữa cho Trường Tiểu học số 2 Đồng Sơn thân yêu.

 

                                                                       (  Nguyễn Thị Khiêm )

 

Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Loan
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 21
Tháng 07 : 876
Năm 2021 : 10.579