Saturday, 04/04/2020 - 12:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học số 2 Đồng Sơn

Người thầy của tôi

Hình như thầy sinh ra để làm người thầy giáo.Thầy sống rất chân thành, mộc mạc ,sẳn sàng chia sẽ với những khó khăn của người khác và luôn khát khao được đứng trên bục giảng để góp phần đào tạo thế hệ trẻ trở thành những con người thật sự có ích cho đời.Vì...

     Hình như thầy sinh ra để làm người thầy giáo.Thầy sống rất chân thành, mộc mạc ,sẳn sàng chia sẽ với những khó khăn của người khác và luôn khát khao được đứng trên bục giảng để góp phần đào tạo thế hệ trẻ trở thành những con người thật sự có ích cho đời.Vì lẽ đó mà suốt trong thời gian công tác tại trường, thầy luôn là người thầy gương mẫu và sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ được giao.Thầy không bao giờ than phiền ,ngại khó .Trong tập thể nhà trường dù việc lớn, việc nhỏ thầy luôn hăng hái đi đầu và thực sự là thầy đã trở thành giáo viên dạy giỏi của trường. Thầy sống rất nhiệt tâm và cần mẫn làm việc như những con tằm nhả tơ. Trên cương vị là một người thầy giáo, thầy đã giành trọn tình thương yêu cho học sinh, tất cả vì học sinh thân yêu của mình, thầy chưa bao giờ nói nặng lời với các em học sinh, với thầy tất cả đều là sự quan tâm và bao dung. Vì lẽ đó mà ngoài giờ trên lớp thầy còn thường xuyên đưa các em học sinh về nhà mình kèm cặp, bồi dưỡng thêm môn học của thầy, các em được thầy đưa về kèm cặp đều tiến bộ rất nhiều và nhiều em đạt giải học sinh giỏi môn toán.Mặc dù thầy là một giáo viên dạy toán nhưng thầy rất giỏi viết văn thơ hay truyện ngắn. Các bài văn ,bài thơ, truyện ngắn của thầy đều rất hay và đã được đăng trên các báo,tạp chí hay xuất bản thành sách. thầy cũng là một trong những hội viên tích cực của tờ báo giáo dục và thời đại, thầy đã có những sáng kiến giải pháp rất hay trong việc giảng dạy của mình

    Thầy cũng là người luôn luôn dạy bảo, truyền nghề cho những giáo viên mới ra trường

      Không những là một người thầy giỏi mà đối với gia đình thầy cũng là một người chồng ,người cha mẫu mực.Thầy đã cùng với vợ cũng là một cô giáo dạy văn dạy dỗ các con nên người. Các con của thầy rất ngoan và học rất giỏi. Con trai của thầy là thí sinh đầu tiên rung được chuông vàng trong chương trình rung chuông vàng được phát trên kênh VTV3.

     Thầy đã động viên và giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em có cơ hội đến trường. Thầy đã làm nhiều việc không tên nhưng chính những việc làm đó đã khắc sâu vào tâm khảm của bao thế hệ học trò để mỗi khi nhắc dến thầy thì không những các em mà cả cha mẹ các em đều dành cho thầy những tình cảm yêu thương, kính trọng.

     Mặc dù thầy đã về hưu nhưng chúng tôi luôn luôn lấy thầy làm tấm gương sáng để noi theo và nhắc tới thầy với tấm lòng ngưỡng mộ. Nhân kỷ niệm 30 năm ngày nhà giáo ViệtNam, xin gửi đến thầy lời tri ân sâu sắc. Thầy mãi xứng đáng là một trong những người thầy giáo mẫu mực và tận tụy.

                                                                                                        ( Thanh Nga)

Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Loan
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 37
Hôm qua : 66
Tháng 04 : 180
Năm 2020 : 5.463