Saturday, 04/04/2020 - 11:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học số 2 Đồng Sơn

CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI 2019 Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 ĐỒNG SƠN

Thực hiện  Kế hoạch  423/KH - UBND ngày 23/9/2019  của UBND thành phố Đồng Hới  về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019, trường Tiểu học số 2 Đồng Sơn đã tổ chức các hoạt động  ý nghĩa, thiết thực.

          Tại buổi lễ phát động tuần lễ, cô giáo Hoàng Thị Như Hoa - Cán bộ thư viện đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đọc sách, dẫn chứng về những tấm gương tự đọc, tự học để trở thành nhân tài. Một trong những tấm gương về đọc sách và tự học ấy chính  là Bác Hồ vĩ đại. Với  Bác, sách báo chính là người bạn đường tri kỷ. Từ khi còn nhỏ, Bác đã ham đọc sách, chỉ cần có thời gian là Người tìm đến sách để mở mang kiến thức, tìm hiểu thế giới. Đặc biệt, trong quá trình hoạt động cách mạng, Bác là tấm gương sáng về tự học với những nỗ lực phi thường. Trong những năm bôn ba nước ngoài tìm đường cứu nước, dù phải làm những việc vất vả để kiếm sống, nhưng Bác luôn dành thời gian cho đọc sách và tự học.

          Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời 2019 với chủ đề: “ Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại” nhà trường đã tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu, phát động  phong trào thi đua “ Dạy tốt, học tốt”. Tại góc thư viện các lớp, phụ huynh học sinh đã tham gia quyên góp xây dựng “ Tủ sách lớp học” và trang trí góc đọc tại lớp hài hòa, thân thiện để học sinh trong lớp thuận tiện trong việc học tập, giải trí hằng ngày đồng thời các em có thể linh hoạt trao đổi sách, tài liệu với các lớp khác để lớp mình có thể đọc được nhiều sách hơn.

Để rèn luyện thói quen đọc sách,  giúp hình thành và rèn luyện cho các em một số kĩ năng như: đọc, viết, vẽ…Thư viện đã phát động trong  toàn thể  học sinh từ khối 2 đến khối 5 mỗi em có một cuốn Nhật ký bạn đọc hay còn gọi là Sổ tay bạn đọc. Quyển sổ này, các em có thể trang trí theo sở thích, tự tạo nét độc đáo cho riêng mình.

Về nội dung, các em có thể trình bày nội dung của cuốn sổ tay theo đúng với suy nghĩ và cảm nhận của chính mình về một cuốn sách, về một nhân vật hay về một tình tiết của một câu chuyện mà các em yêu thích. Trong một bài cảm nhận Các em có thể viết hoặc vẽ, cũng có thể kết hợp cả hai.

Khi đã lập được một cuốn sổ tay bạn đọc cho riêng mình, học sinh sẽ thích đọc sách hơn, kĩ năng viết văn, miêu tả, vẽ,  sử dụng ngôn từ của các em sẽ tốt hơn.

Phát huy hiệu quả cuốn sổ Nhật ký bạn đọc, cô thủ thư đã tổ chức thành công các tiết học tại thư viện cho học sinh khối 5 cũng như hoạt động đọc sách trong giờ ra chơi cho các khối lớp theo lịch. Tại các buổi sinh hoạt ý nghĩa này, các em không chỉ được đọc những cuốn sách hay mà còn được viết những dòng cảm nhận chân thực.

          Khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho học sinh không chỉ dừng lại ở các họat động  tổ chức trong tuần lễ hưởng ứng mà thư viện nhà trường luôn chú trọng đến việc tố chức các hoạt động  đa dạng, phong phú như: Trại đọc, tiết học thư viện, góc thư viện xanh, góc đọc sân trường, góc thư viện lớp….. để thu hút đông đảo học sinh tham gia  tích cực vào hoạt động đọc sách. Đó chính là một trong những cách học tốt nhất, góp phần giúp các em chiếm lĩnh tri thức vô tận của nhân loại.

 

                                                                                ( Ban biên tập TH số 2 Đồng Sơn)

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 35
Hôm qua : 66
Tháng 04 : 178
Năm 2020 : 5.461