Monday, 26/07/2021 - 05:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học số 2 Đồng Sơn

Chia tay nhưng không bao giờ chia xa.

Chia tay với 3 đ/c Nguyễn Thị Hồng Loan - nguyên Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch CĐCS; đ/c Nguyễn Ngọc Mến - nguyên Tổng phụ trách Đội TNTP HCM; đ/c Nguyễn Thị Hương Lan - nguyên nhân viên y tế, tập thể SP nhà trường không thể nói hết được những tình cảm của mình và mong rằng “chia tay nhưng không bao giờ chia xa”. Chúc các đ/c luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong công tác.

Sau một mùa đông dài lạnh giá, tất cả đều đang ngóng chờ mùa xuân về, thời điểm cỏ cây hoa lá bắt đầu hồi sinh. Và không khó để mỗi người nhận thấy mùa xuân đang về. Đúng vậy, chiều ngày 22/01/2021, TH số 2 Đồng Sơn vui mừng đón 3 đồng nghiệp trở lại thăm trường sau 3 tháng công tác ở đơn vị mới.

Trong cuộc đời của mỗi con người, ai cũng phải trải qua thời gian học tập, đi làm, thay đổi nơi công tác… những nấc thang đó sẽ để lại biết bao kỉ niệm vui buồn, những dấu ấn không thể nào quên. Có lẽ trong tiềm thức của mỗi thành viên của Ngôi nhà chung TH số 2 Đồng Sơn thân thương, đ/c Loan – nguyên là GV, PHT nhà trường, Chủ tịch CĐCS – một đồng chí đã giảng dạy và làm CBQL tại ngôi trường làng- nơi đó gắn bó với đ/c Loan thời thơ ấu. Là một đồng chí hiền lành, chân chất, sống bao dung, độ lượng, tình cảm dạt dào. Là một giáo viên dạy giỏi – nhiều bài giảng của đ/c Loan đã để lại dấu ấn không thể nào quên đối với các thế hệ học trò. Đồng chí đã từng đạt giải Nhất GVDG cấp thị xã, được học sinh, phụ huynh quý mến. Là một CBQL có năng lực chuyên môn vững chắc, góp phần đào tạo nên các thế hệ nhà giáo giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ; có nhiều cống hiến cho GDTH thành phố Đồng Hới. Vì vậy, đ/c đã nhiều lần được cấp trên công nhận CSTĐ cấp cơ sở, cấp tỉnh, được UBND tỉnh tặng Bằng khen. Trên 20 năm công tác tại nhà trường, đ/c luôn gần gũi, thấu hiểu, chia sẻ những vui, buồn cùng đồng chí, đồng nghiệp, khích lệ những thành tích đồng thời giúp đồng nghiệp uốn nắn về chuyên môn, nghiệp vụ. Vì vậy, đ/c đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Là một chủ tịch công đoàn luôn chăm lo đến quyền lợi và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động. Những đóng góp cũng như tình cảm của đ/c Loan dành cho nhà trường và đồng nghiệp vẫn còn đây và sẽ theo mãi trang sử của nhà trường.

Người thứ hai đó là đ/c Mến. đ/c nguyên là TPT Đội tài năng, tâm huyết, hài hước, có một chút lém lĩnh,…. Đồng chí đã tổ chức được rất rất nhiều hoạt động bề nổi có tầm, để lại dấu ấn sâu sắc đối với lãnh đạo cấp trên, CBQL, GV, NV, học sinh và nhân dân địa phương, góp phần xây dựng nhà trường lớn mạnh.

Người em út đã đến với Trường TH số 2 Đồng Sơn tuy rất ngắn ngủi nhưng cũng để lại nhiều tình cảm tốt đẹp trong mỗi CBGVNV của nhà trường đó là đồng chí Hương Lan. Là một đồng chí thông minh, xinh xắn và nhanh nhẹn trong công việc. Vì điều kiện hoàn cảnh gia đình nên đồng chí phải chuyển công tác về gần nhà. Tuy vậy, đồng chí vẫn luôn dõi theo, giúp đỡ nhà trường.

Cả 3 người bạn đồng nghiệp rất đỗi thân thương, yêu dấu đã lên đường một cách lặng lẽ để thực hiện nhiệm vụ ở đơn vị mới mà tổ chức thành ủy, UBND thành phố phân công. Có lẽ như thế là ổn hơn bởi lúc đó người ra đi bịn rịn, vấn vương, người ở lại cũng nghẹn ngào, tiếc nuối. Những cảm xúc không thể nói thành lời. Vì thế, hãy để cho họ đi, đi rồi sẽ về. Và rồi ngày 22/01/2021, các đ/c ấy đã về với TH số 2 Đồng Sơn trong mùa xuân ấm áp, ngọt ngào. Trong không khí đầm ấm, cởi mở, thắm tình đồng nghiệp, CBQL, GV, NV, NLĐ của nhà trường cảm ơn sự cống hiến, tình cảm sâu sắc mà các đồng chí đã dành cho nhà trường, dành cho CBGVNV, NLĐ và học sinh. Kính chúc các đồng chí thật nhiều sức khỏe, vui vẻ, hạnh phúc, tiếp tục phát huy những năng lực của mình, khẳng định mình ở đơn vị mới, cương vị mới để TH số 2 Đồng Sơn luôn tự hào về những người con của mình.

Chia tay với 3 đ/c, tập thể SP nhà trường không thể nói hết được những tình cảm của mình và mong rằng “chia tay nhưng không bao giờ chia xa”. Dù ở nơi nào thì Trường TH số 2 Đồng Sơn vẫn luôn là tổ ấm của các đồng chí. Hãy chia sẻ những buồn, vui để tình cảm của chúng ta vẫn luôn còn nguyên vẹn trong nhau các đồng chí nhé! Chúc các đ/c luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong công tác.

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 21
Tháng 07 : 876
Năm 2021 : 10.579