Monday, 26/07/2021 - 05:50|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học số 2 Đồng Sơn

Dạy học Tiếng Anh ở môi trường thân thiện với các trò chơi đầy hứng thú

Với mong muốn học sinh có môi trường học tập tiếng Anh thuận tiện, tạo thói quen tốt và kích thích tính sáng tạo của học sinh, việc “Sử dụng trò chơi ngôn ngữ trong giảng dạy tiếng Anh” là một nhu cầu tất yếu.

Để xây dựng môi trường học Tiếng Anh trong nhà trường ngày càng hiệu quả, sáng ngày 19/3/2021 tổ giáo viên Tiếng Anh Trường Tiểu học số 2 Đồng Sơn đã tổ chức chuyên đề: “Tạo hứng thú cho học sinh học tiếng Anh thông qua các trò chơi”.

Với mong muốn học sinh có môi trường học tập tiếng Anh thuận tiện, tạo thói quen tốt và kích thích tính sáng tạo của học sinh, việc “Sử dụng trò chơi ngôn ngữ trong giảng dạy tiếng Anh” là một nhu cầu tất yếu.

 

 

 

Chuyên đề được xây dựng qua năm hoạt động, dạy trong thời gian hai tiết với chủ đề “Jobs”. Cụ thể như sau:

Hoạt động 1: Khởi động

Học sinh tham gia phần khởi động qua bài hát “Bingo just dance”. Sau khi tham gia phần khởi động, giáo viên gợi mở học sinh kết nối vào chủ đề bài học.

Hoạt động 2: Trò chơi Kim’s game

Học sinh ôn lại các từ vựng về chủ đề nghề nghiệp đã học. Hoạt động này đã giúp các em rèn luyện kỹ năng hoạt động nhóm, ghi nhớ từ và viết.

Hoạt động 3: Trò chơi Whisper

Qua trò chơi, học sinh ôn lại các từ, cụm từ và mẫu hỏi về nghề nghiệp đã học. Tất cả học sinh đều được tham gia trò chơi nên các em rất là hào hứng.

Hoạt động 4: Trò chơi Jumping Mat

Học sinh vượt qua các chướng ngại vật, sau đó chọn một bức tranh và phải đặt câu hỏi, trả lời về nội dung bức tranh đó. Học sinh rất hứng thú với trò chơi này. Thông qua trò chơi, học sinh phát triển kỹ năng giao tiếp, rèn luyện khả năng nhanh nhẹn và khéo léo.

 

 

Hoạt động 5: Vẽ tranh và nói về ước mơ nghề nghiệp của các em trong tương lai 

Học sinh rất sáng tạo trong nét vẽ để nói về ước mơ nghề nghiệp của mình trong tương lai. Các em đã mạnh dạn, tự tin trong phần chia sẻ và đưa ra được lý do về nghề mà mình lựa chọn. Thông qua hoạt động này, học sinh đã nhận thức được tất cả các nghề đều đáng quý và muốn thực hiện được ước mơ của mình thì các em phải chăm chỉ học tập, rèn luyện ngay từ bây giờ.

 

 

Thông qua tiết chuyên đề, các đồng chí giáo viên trong nhà trường và giáo viên trong tổ Tiếng Anh đã cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm để tạo môi trường học Tiếng Anh trong nhà trường hiệu quả, giúp học sinh hứng thú trong học tập và ngày càng yêu thích môn học này hơn nữa.

     Theo Hoài Thanh

                                                                                                                                                                           

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 21
Tháng 07 : 876
Năm 2021 : 10.579