Saturday, 08/08/2020 - 10:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học số 2 Đồng Sơn

Lớp đội viên mới chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020)

“Em mang trên vai màu khăn tươi thắm

Bao niềm mơ ước tươi sáng ngày mai

Ngọn cờ trao tay theo Đoàn em tiến bước

Thành người chiến sĩ cho ngày hôm nay

Thành người chiến sĩ xây cuộc đời trong tương lai”.

Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là tổ chức của Thiếu nhi Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam sáng lập, Do Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phụ trách. Đội là nòng cốt trong các phong trào thiếu nhi, là lực lượng dự bị của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Hòa chung trong không khí vui tươi của cả nước kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, hơn 100 học sinh khối 3 năm học 2019 - 2020 Trường Tiểu học số 2 Đồng Sơn náo nức cho buổi Lễ kết nạp Đội. Dưới sự điều hành của Ban chỉ huy Liên đội, buổi kết nạp diễn ra đúng nghi lễ, thể thức và Điều lệ Đội.

 

 

 

Các em được kết nạp đợt này đều là những nhi đồng chăm ngoan và tích cực tham gia các phong trào hoạt động của nhà trường, qua quá trình rèn luyện dự bị đội viên, được Liên đội theo dõi và ghi nhận. Được đứng trong hàng ngũ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là niềm vinh dự, tự hào đối với các em.

“Em mang trên vai màu khăn tươi thắm

Bao niềm mơ ước tươi sáng ngày mai

Ngọn cờ trao tay theo Đoàn em tiến bước

Thành người chiến sĩ cho ngày hôm nay

Thành người chiến sĩ xây cuộc đời trong tương lai”.

 

Kể từ ngày hôm nay, chiếc khăn quàng đỏ thắm màu cờ Tổ quốc sẽ nhắc nhở lớp đội viên mới không ngừng phấn đấu để trở thành đội viên tốt, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, là tấm gương tiêu biểu dìu dắt các em nhi đồng thế hệ sau. 

Giây phút thiêng liêng này sẽ là kỷ niệm đẹp trong lứa tuổi học trò của các em. Mong rằng tất cả các em tiếp tục cùng nhau đoàn kết, cố gắng phấn đấu vươn lên góp sức xây dựng Liên đội Trường Tiểu học số 2 Đồng Sơn ngày càng vững mạnh./.

Theo: Thanh Thủy - GV Trường TH số 2 Đồng Sơn

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 19
Tháng 08 : 110
Năm 2020 : 13.159