Sunday, 27/09/2020 - 12:19|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học số 2 Đồng Sơn

Ngày hội đọc sách – Hoạt động ý nghĩa, bổ ích.

Hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/4 và ngày sách, bản quyền thế giới 23/4, hưởng ứng tháng văn minh đô thị thành phố Đồng Hới năm 2019, nhằm mục đích tuyên truyền, tôn vinh giá trị của sách và “văn hóa đọc”, khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể CB,GV, NV và học sinh toàn trường, tạo ra một không gian trí tuệ và bổ ích, từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường, góp phần nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của nhà trường trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập, góp phần thực hiện nếp sống văn minh trong trường học, ngày 19/4/2019, trường Tiểu học số 2 Đồng Sơn đã tổ chức thành công Ngày hội đọc sách năm 2019 với  chủ đề: “ Sách – nguồn gốc của mọi tri thức”.

Về dự và chỉ đạo ngày hội đọc sách, thầy trò nhà trường rất vinh dự được đón  đồng chí Hoàng Văn Tâm - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Đồng Hới,  trưởng ban chỉ đạo thực hiện tháng văn minh đô thnăm 2019, đồng chí Hoàng Ngọc Đan – Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch ủy ban nhân dân TP Đồng Hới, phó ban chỉ đạo thực hiện tháng văn minh đô thnăm 2019, đồng chí Trần Thị Sáu, Thành ủy viên, trưởng phòng GD&ĐT cùng các đồng chí trong ban chỉ đạo thực hiện tháng văn minh đô thị thành phố Đồng Hới năm 2019, các đồng chí lãnh đạo Phòng GD&ĐT, các đồng chí lãnh đạo, đại diện các tổ chức đoàn thể phường Đồng Sơn cùng đông đảo các bậc phụ huynh. Đến dự, viết bài và đưa tin về ngày hội còn có phóng viên Nội Hà – Báo Quảng Bình, phóng viên báo Giáo dục và thời đại, đài truyền hình Đồng Hới.

 Chương trình khai mạc ngày hội được mở đầu bằng các tiết mục văn nghệ đặc sắc được dàn dựng công phu, hoành tráng với sự biểu diễn chuyên nghiệp của các diễn viên nhí đội ca khúc Hoa phượng đỏ.

Sau phần phát biểu khai mạc và phát động phong trào đọc sách của đồng chí Nguyễn Thị Thanh Vân - Hiệu trưởng nhà trường, nội dung kể chuyện cố tích dưới hình thức sân khấu hóa đã được các bạn đến từ khối 2,3,4, 5 thể hiện rất thành công. Với sự chọn lọc các câu chuyện ý nghĩa trong kho tàng truyện cố tích cùng với giọng kể đầy truyền cảm và diễn xuất rất ăn ý  của các bạn, hoạt động kể chuyện theo sách với chủ đề “Truyện cổ em yêu”   không chỉ giúp học sinh phát triển năng khiếu kể chuyện, diễn xuất mà còn giúp các em bước đầu thâm  nhập vào thế giới nghệ thuật của truyện cổ tích và có những cảm nhận sâu sắc nhất về các nhân vật trong mỗi câu chuyện. Các em không chỉ biết đến những nụ cười mà còn biết xót xa khi nhìn thấy những cảnh đời thiếu thốn, khốn khổ, nuôi dưỡng những tình cảm nhân ái, cao đẹp ở các em, khơi dậy trong câc em khả năng đồng cảm và niềm tin vào sự tất thắng của cái thiện, cái cao cả, từ đó biết học hỏi những điều hay, lẽ phải để trở thành người tốt, người có ích.

Cái nắng chói chang của buổi chiều cùng ngày  không làm mất đi sự háo hức được tham gia hoạt động trại đọc của cô trò. Dưới những tán lá bàng rợp mát sân trường, các khối đã tổ chức hoạt động trại đọc rất sôi nổi. Trong thời gian 40 phút với tám bước cơ bản, hoạt động trại đọc đã thực sự lôi cuốn sự tham gia tích cực của học sinh. Các em không chỉ được nghe cô giáo kể chuyện mà còn được chơi các trò chơi  vui nhộn và các hoạt động ý nghĩa.

Sách luôn là một món quà tri thức quý giá của nhân loại. Với mỗi học sinh, sách chính là công cụ hỗ trợ việc tự học tập, nghiên cứu và sáng tạo trong suốt những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường. Để góp phần làm phong phú hơn kho sách của thư viện đồng thời cùng nhau chia sẽ những quyển sách hay, kết thúc ngày hội là phần quyên góp, ủng hộ sách của phụ huynh và các em học sinh.

          Với các hoạt động ý nghĩa, thiết thực, ngày hội đọc sách tại trường Tiểu học số 2 Đồng Sơn đã thành công tốt đẹp.  Sự thành công của ngày hội không chỉ dừng lại ở việc thổi bùng ngọn lửa đam mê đọc sách cho học sinh, cán bộ, giáo viên mà thông qua các hoạt động, các em đã vận dụng được rất nhiều điều từ sách vở, được trải nghiệm nhiều điều thú vị, tạo nên một sân chơi thú vị, bổ ích.

                                                                             ( BBT – TH số 2 Đồng Sơn )

Một số hình ảnh hoạt động trong ngày hội:

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 71
Tháng 09 : 964
Năm 2020 : 14.593