Saturday, 08/08/2020 - 09:52|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học số 2 Đồng Sơn

Ngày Tết đặc biệt của Thiếu nhi

Ngày 01/6 năm nay thật đặc biệt, ngoài sự quan tâm, chăm lo của địa phương như thường niên, các em còn đón Tết Thiếu nhi tại trường trong khúc ca chào mừng của vạn chú Ve Sầu cùng những nàng Phượng Vĩ môi nở nụ cười đỏ thắm. Lần đầu tiên trong lịch sử, các em được đón Tết 01 - 6 tại trường với nhiều tình thương yêu và sự quan tâm: Tình yêu của thiên nhiên, thầy cô, bè bạn và cả những người thân trong gia đình.

 “Trẻ em là những thiên thần.

Hồn nhiên, trong sáng như vần thơ ca.”

Các con - ai cũng háo hức chờ đón ngày Tết của riêng mình Ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6” để được đón nhận tình yêu thương của bố mẹ, ông bà và những người thân yêu nhiều hơn nữa.

Hằng năm, thiếu nhi đón Tết 01/6 tại địa phương với sự quan tâm, chăm lo của anh chị đoàn viên và cô chú ở Tổ dân phố. Thế nhưng, ngày 01/6 năm nay thật đặc biệt, ngoài sự quan tâm, chăm lo của địa phương như thường niên, các em còn đón Tết Thiếu nhi tại trường trong khúc ca chào mừng của vạn chú Ve Sầu cùng những nàng Phượng Vĩ môi nở nụ cười đỏ thắm. Lần đầu tiên trong lịch sử, các em được đón Tết 1- 6 tại trường với nhiều tình thương yêu và sự quan tâm: Tình yêu của thiên nhiên, thầy cô, bè bạn và cả những người thân trong gia đình.

Thầy cô giáo đã phối hợp với hội phụ huynh chuẩn bị chu đáo để tổ chức cho học sinh tại lớp học của mình. Tiết sinh hoạt tập thể đầu tuần sáng nay thật vui, rộn ràng và ý nghĩa bởi những bài hát thiếu nhi được vang lên từ các lớp học, tiếng reo hò của các cô cậu học trò khi được tham gia trò chơi và vui mừng đón nhận phần quà 01/6.


 

Lớp 23 rất xúc động trước sự quan tâm của gia đình cô chú Hương - Phương (Chi hội trưởng Hội phụ huynh của lớp). Cô chú đến chúc mừng, trao quà cho học sinh trong lớp và tặng 02 suất quà “đặc biệt” cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn.

Với học sinh lớp 5, chỉ còn 01 tháng nữa thôi, các em sẽ chia tay thầy cô, mái trường để bước vào ngôi trường THCS. Vì là năm học cuối cấp tiểu học nên tâm trạng của các cô cậu học trò này cũng vô cùng đặc biệt “sắp phải chia tay mái trường đã gắn bó với em biết bao kỉ niệm đặc biệt –trong đó có ngày Quốc tế thiếu nhi ngàn năm có Một”. Cô trò cùng nhau cắt bánh, cùng nhau chia sẻ,... Bước qua cái Tết Thiếu nhi năm nay là các em đã trưởng thành.  Các em sẽ tiếp tục phấn đấu để đạt được ước mơ ở cấp học mới, tiếp tục viết tiếp nhật ký tuổi thần tiên của tuổi học trò đầy tươi đẹp.

Ngày Quốc tế Thiếu nhi chính là thời điểm để mọi người nhận thức rõ hơn về vai trò của trẻ em đối với sự phát triển xã hội nói chung. Những “búp trên cành”, các "mầm non tương lai" chính là một phần tài sản vô giá của gia đình, xã hội và các em sẽ là những người kế thừa, tiếp nối hành trình cuộc sống của chính cha anh mình, phát huy giá trị văn hóa tốt đẹp, ra sức phấn đấu để xây dựng quê hương, đất nước.

Chúng ta hãy chăm lo vun xới để những mầm non tương lai vươn cao, mọc thẳng cho bầu trời ngày càng thêm xanh, đất nước ngày càng thêm đẹp.

Theo Lê Thị Hồng Thắm

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 19
Tháng 08 : 110
Năm 2020 : 13.159