Monday, 26/07/2021 - 05:13|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học số 2 Đồng Sơn

Hướng về cội nguồn

Nhân ngày 22/12/2020, Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên, nhân viên và gần 100 đội viên của Liên đội Trường TH số 2 Đồng Sơn dâng hương, hoa tại Nghĩa trang Liệt sỹ Phường Đồng Sơn nhằm tỏ lòng tôn kính, sưởi ấm mộ phần các anh hùng liệt sĩ, những người con kiên cường, bất khuất đã làm rạng danh đất mẹ anh hùng.

Đất nước Việt Nam đã trải qua hơn bốn nghìn năm lịch sử chống giặc ngoại xâm rất đỗi quật cường. Những con người Việt Nam đẹp như hoa hồng, cứng như sắt thép, sẵn sàng dâng hiến cuộc đời mình vì độc lập, tự do cho Tổ quốc. Cũng chính những con người ấy họ đã viết lên những bản anh hùng ca chói lọi nhất trong lịch sử chống thực dân Pháp và đế quốc Mĩ.

"Một ngôi sao xa, long lanh nước mắt, một nụ cười em nhỏ mới sinh.

Một sườn núi xanh, một nấm mồ nằm trong bát ngát.

Em muốn biết tên anh, người liệt sĩ vô danh đã làm nên Tổ Quốc.

Mười nghìn bát hương, mười nghìn đồng đội, còn mười nghìn nữa,

Mười nghìn đồng đội nằm ở dãy Trường Sơn.

Mười nghìn đơn côi nằm trong cõi vắng.

Mười nghìn khát vọng được về bên nhau"

Vâng! Các anh, các chị - những người vì cuộc sống hòa bình, vì nụ cười của lớp trẻ thơ chúng ta hôm nay đã ngã xuống nơi đây để đất nước được hồi sinh, để dòng nước mát thêm ngọt lành.

Hôm nay đây, trên mảnh đất Đồng Sơn anh hùng vẫn còn vang dội chiến công, tuổi trẻ chúng cháu xin được bày tỏ lòng tri ân sâu sắc trước công lao và sự nghiệp cao cả của các thế hệ cha anh. Truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất, những tấm gương hy sinh cao cả của các anh, các chị mãi mãi tiếp thêm sức mạnh cho tuổi trẻ hôm nay phấn đấu trong học tập, nỗ lực trong rèn luyện để trở thành những công dân có ích cho đất nước Việt Nam hôm nay và mai sau.

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân Đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020), 31 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2020), Liên đội Trường Tiểu học số 2 Đồng Sơn tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì độc lập, tự do cho tổ quốc.

Tham gia lễ viếng có Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên, nhân viên và gần 100 đội viên thuộc Liên đội Trường TH số 2 Đồng Sơn. Sau phút tưởng niệm, các thầy cô giáo cùng các em học sinh thắp nén hương và dâng hoa tỏ lòng tôn kính, sưởi ấm mộ phần các anh hùng liệt sĩ, những người con kiên cường, bất khuất đã làm rạng danh đất mẹ anh hùng. Đảng và nhà nước ta, nhân dân ta, các thế hệ con trẻ đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ. Vinh quang đời đời thuộc về các anh hùng liệt sỹ, dòng chữ "Sống chiến đấu, chết vinh quang" mãi tô hồng đài tưởng niệm hôm nay.

 

 

 

Tác giả: Lê Thị Thu Hoài - Trường TH số 2 Đồng Sơn
Nguồn: internet
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 21
Tháng 07 : 876
Năm 2021 : 10.579