Saturday, 20/04/2024 - 00:03|
"BẢO VỆ NGUỒN NƯỚC LÀ BẢO VỆ CHÍNH CUỘC SỐNG CỦA CHÚNG TA"

Viếng mộ Đại tướng và hoạt động trãi nghiệm của Liên đội TH số 2 Đồng Sơn

Trong những ngày tháng năm lịch sử: Kỷ niệm 43 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 -30/4/2018), kỷ niệm 64 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 –7/5/2018), kỉ niệm 77 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh(19.5.1890 – 19.5.2018), Liên đội Tiểu học số 2 Đồng Sơn tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ với hình thức dã ngoại, dâng hương.

Đúng 13h 30 phút  ngày 18/5/2018, 65 đội viên tiêu biểu, cháu ngoan Bác Hồ, 15 cán bộ giáo viên, Ban đại diện cha mẹ học sinh  dâng hương, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa – Đảo Yến thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Trải qua chặng đường hơn 70km, đoàn giáo viên và học sinh nhà trường trang nghiêm lên viếng mộ Đại tướng với nhiều cảm xúc khó tả. Trước khung cảnh hết sức xúc động, các em dâng những nén hương, những bông hoa lên mộ của Người, thể hiện sự ngưỡng mộ và kính trọng đối với vị Đại tướng huyền thoại của dân tộc Việt Nam, người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam”.

Theo lịch trình, rời Vũng Chùa – Đảo Yến đoàn học sinh tiếp tục được trải nghiệm trượt cát tại bãi biển Quang Phú - “thiên đường” cát của Quảng Bình. Cồn cát Quang Phú nằm ở xã Quang Phú, giáp xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch, cách trung tâm thành phố Đồng Hới khoảng 10km về phía Đông Bắc. Cồn cát Quang Phú với đồi cát trắng soi nắng pha lê với những trảng cát thay đổi từng ngày, chạy dài đến bờ biển xanh.

Khi đặt chấn đến đồi cát Quang Phú, Các em học sinh bắt đầu hành trình chinh phục những đồi cát có độ cao gần 100m, đôi chỗ được điểm màu xanh của bụi cây dại, màu nâu trầm của những cành cây khô, các em thấy được sự hùng vĩ, bao la của thế giới cát cùng vẻ đẹp tĩnh lặng, hoang sơ. Với những đồi cát cao, dốc, các em được trải nghiệm trò chơi cảm giác mạnh rất thú vị là trò trượt cát. Ngồi trên ván trượt từ trên cao xuống, giữa lớp cát láng mịn, hòa mình với thiên nhiên bao la thật thú vị. Trò trượt cát này giúp tất cả mọi người thư giãn thoải mái, nghiệm cảm giác mạnh.

Hành trình dã ngoại do Liên đội  tổ chức đã kết thúc, nhưng dư âm và giá trị giáo dục tư tưởng của nó đọng lại trong các thành viên hết sức lớn lao. Chúng tôi có dịp thắp nén nhang tưởng nhớ về người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam”, trải nghiệm thú vị tại đồi cát Quang Phú. Sau chuyến đi ai cũng hồ hởi và mong muốn có những chuyến đi đầy ý nghĩa như thế này.

Thúy Liễu

Năm 2024 : 5.392