Saturday, 08/08/2020 - 10:02|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học số 2 Đồng Sơn

Niềm hạnh phúc của cô

Vậy là sau bao ngày lo lắng, hồi hộp, chờ đợi, từ nay, cô trò chúng ta lại được đến trường sau những tháng ngày nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 

Sáng hôm nay, cô dậy từ rất sớm, chuẩn bị mọi thứ để đến trường đón các em. Ẩn dưới vòm lá xum xuê, xanh mát, cổng trường dần hiện ra, rực rỡ bởi sắc màu của các băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền, rộn ràng hơn trong tiếng loa phát thanh hướng dẫn cách phòng chống dịch bệnh.

 

 

Các bạn học sinh ai ai cũng phấn khởi, vui mừng khi được trở lại trường. Các anh chị lớp 3, 4, 5 mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm. 

Trường Tiểu học số 2 Đồng Sơn hôm nay đẹp quá!

 

 

 

Cô nghĩ rằng không chỉ riêng thầy cô mong gặp lại các em mà các em chắc cũng nhớ trường, nhớ lớp, nhớ bạn bè, thầy cô lắm rồi! Cô còn nhớ như in, lúc cô thông báo nghỉ thêm một tuần sau tết để phòng dịch bệnh, các em đã rất vui vì dư âm tết vẫn còn. Thế nhưng khi được thông báo tiếp tục nghỉ học vì tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp thì nhiều bạn đã nhắn tin chia sẻ với cô: “Em chỉ muốn đi học lại, em không muốn ở nhà nữa, em nhớ các bạn vì ở nhà không có các bạn chơi”; “Lúc học nhiều quá thì muốn nghỉ nhưng khi nghỉ nhiều quá thì muốn đi học. Ở nhà cũng chẳng có gì để làm, lên trường thì mới có dịp gặp mấy đứa bạn mà chơi. Nhớ những ngày đá cầu và gặp nhau chuyện trò. Còn giờ chỉ gặp nhau qua màn hình điện thoại chán lắm cô ạ.”; “Nếu được đi học thì có lẽ giờ này em khá bận rộn với bài tập nhưng đổi lại sẽ là những khoảnh khắc rất vui với bạn bè tại cũng là năm cuối của em nữa.”; “Em chuẩn bị quên đường đến trường rồi cô ạ!”… Nghe các em chia sẻ, cô thấy yêu vô cùng, lại mong dịch bệnh mau ổn định để cô trò mình được gặp nhau.

 

 

Đến thời điểm hiện tại thì đã qua gần 3 tháng nghỉ học. Các em có biết không? Trong thời gian đó, thầy cô vẫn thường xuyên đến trường để vệ sinh, khử khuẩn lớp học cũng như toàn bộ khuôn viên trường, chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để đảm bảo an toàn cho các em khi trở lại trường học tập.

 

 

Đại dịch Covid-19 đang là nỗi lo lớn trên toàn cầu khi phạm vi lây nhiễm và mức độ nghiêm trọng của nó ngày một tăng. Con số dương tính với virus trên thế giới đã chạm mức báo động: trên 3,5 triệu người với gần 250 000 ca tử vong. Việt Nam cũng đã có vài trăm ca nhiễm bệnh. Dịch bệnh covid-19 vẫn chưa lùi xa nhưng cô tin tưởng rằng: Đất nước chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch bởi mọi người dân đều chấp hành nghiêm các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện tốt các biệp pháp phòng chống dịch bệnh theo Hướng dẫn của Bộ y tế.

Hôm nay đến trường, các em có cảm nhận được điều gì khác không? Cổng trường không mở rộng để các em tự do vào trường như trước mà lối vào đã được kẻ vạch để các em xếp hàng thực hiện việc kiểm tra sức khỏe.

Đầu mỗi buổi sáng, mỗi buổi chiều, các thầy cô phải đến trường sớm hơn trước đây cả tiếng đồng hồ để làm nhiệm vụ đo thân nhiệt cho các em. Vất vả hơn một chút nhưng ai cũng chấp hành nghiêm túc và thực hiện công việc với tinh thần trách nhiệm cao. Tất cả là vì các em học sinh thân yêu đấy! Các em hãy về báo với bố mẹ chỉ số thân nhiệt của mình trong các buổi học để bố mẹ yên tâm nhé!

Vì sao phải đo thân nhiệt trước khi vào trường? Vì sao nhiều bồn rửa tay được lắp thêm ở trước các hành lang lớp học? Xà phòng và dung dịch sát khuẩn sao lại được để nhiều nơi thế này?  Vì sao phải đeo khẩu trang?… Cô tin rằng các em đều hiểu được. 

Cô hi vọng rằng, với tinh thần trách nhiệm cao của thầy cô, sự quan tâm đồng hành của cha mẹ, ý thức chấp hành của các em, trường học chúng ta là môi trường an toàn để các em yên tập học tập, cùng nhau hoàn thành tốt chương trình lớp học.

 

Theo Lê Thị Hồng Thắm - GV Trường TH số 2 Đồng Sơn

                                                                            

 

                                           

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 19
Tháng 08 : 110
Năm 2020 : 13.159